Your search results

Xe container là gì?

Posted by Tố Uyên on 12 Tháng Năm, 2019
| 0

Xe tải container là gì? Hiện đang rất phổ biến, và ngày càng nhiều. Bạn có thể thấy nó ở mọi tỉnh lớn, gần cảng biển, trên quốc lộ, trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, hoặc ở những nơi có các nhà máy tập trung.

xe contaier là gì

Sự sợ hãi là bởi vì chiếc xe tải này lớn, chạy nhanh và gây ra tai nạn.

Nếu bạn tìm kiếm trên Google cụm từ xe tải container, kết quả là khoảng 9 triệu kết quả. Nhiều trong số đó là những bài báo về những câu chuyện giật gân liên quan đến những vụ tai nạn thảm khốc, hoặc những hình ảnh về sự lệch lạc vụng về. Có lẽ vì điều đó, giờ ai cũng mệt mỏi vì phải đi cạnh những chiếc xe khổng lồ đang ầm ầm.

Đó là cách báo cáo trên báo điện tử, muốn cung cấp thông tin “nóng” để thu hút độc giả.

Trong phạm vi của bài viết này, tôi tránh thảo luận về các chủ đề tiêu cực. Thay vào đó, tôi sẽ nói về nội dung liên quan đến dịch vụ vận chuyển có thể khiến bạn quan tâm.

Kích thước xe container

Kích thước của xe thay đổi tùy theo loại xe: rơ moóc 20 ”, 40 ” hoặc 45 ”, rơ moóc có thể tháo rời hoặc liên tục, đầu ngao hoặc đầu phẳng …

Đối với những chiếc xe kiểu cũ không có rơ moóc, ví dụ xe Kamaz, phần đầu xe có khung, chiều dài của xe thường ngắn hơn, chỉ khoảng … mét.

Nhưng với những chiếc xe có máy kéo và rơ moóc riêng như ngày nay, tổng chiều dài lớn hơn. Nó có thể được tính toán đại khái như sau:

Chiều dài Chiều rộng Chiều cao
Đầu kéo 6-7 mét tùy loại 2,4 mét 3 mét
Sơ mi Rơ Mooc 6 mét / mooc 20’
12 mét / mooc 40’
2,4 mét 1,2-1,5 mét
Kích thước xe (Đầu kéo+mooc) 10-11 mét / 20’
16-17 mét/ 40’
2,4 mét 3,8-4,3 mét
(sàn+container)

Trên đây chỉ là ước tính sơ bộ để bạn tham khảo. Nếu bạn muốn có dữ liệu chính xác cho công việc của mình, chẳng hạn như tính toán xem chiếc xe có phù hợp với đường, cổng hoặc kho của bạn hay không, bạn nên hỏi trực tiếp công ty vận tải, hỏi nhà xe. Họ sẽ cho bạn biết kích thước cụ thể cho từng chiếc xe và trailer, vì vậy hãy yên tâm. Tránh trường hợp xe đến, nếu bạn không vào được thì mệt.

Số lượng xe đang lưu hành?

Số lượng xe đang lưu hành?

Tôi chưa tìm ra tổng số xe container đang lưu hành tại Việt Nam.

Nhưng theo dữ liệu không chính thức tôi đọc trên nguoiduatin.vn, đến tháng 7 năm 2013, Tp. TP HCM có 8.200 xe container, Hải Phòng có khoảng 7.377 xe. Như vậy, hai thành phố có nhiều xe nhất có tới 7.500 xe, chưa kể một số địa phương khác cũng có số lượng xe tương đối như Bà Rịa – Vũng Tàu và Quảng Ninh.

Lái container như thế nào?

Đây là một công việc khá khó khăn, đòi hỏi sức khỏe tốt và thần kinh mạnh mẽ. Nếu bạn định chọn nghề nghiệp này, thì bạn phải xem xét liệu bạn có thể đáp ứng nó hay không.

Không giống như trình điều khiển sử dụng xe hơi nhỏ hoặc xe tải, trình điều khiển container làm việc trong điều kiện khó khăn hơn:

Lao động trong một môi trường không thoải mái: cảng, kho, cabin xe (rất nóng vào mùa hè, nếu xe không có hoặc không chạy điều hòa).
Làm việc chủ yếu vào ban đêm: lái xe thích chạy ngay bây giờ vì đường rất rõ ràng và dễ “bỏ qua luật”.

Lái xe liên tục trong nhiều giờ. Theo quy định, không chạy nhiều giờ. Nhưng thực tế tôi thấy, nếu họ có sức và không buồn ngủ thì vẫn chạy. Khi bạn đến, bạn sẽ ngủ sau. Thỉnh thoảng chỉ cần hoàn thành lô hàng, cảng để lấy hàng để chạy chuyến tiếp theo, chỉ để tranh thủ lấy gạo, đúng như chủ xe vui lòng.

Ăn uống, nghỉ ngơi và nghỉ ngơi không được đảm bảo: tùy theo tuyến đường và lô hàng: khi thích hợp, bất cứ khi nào thích hợp là tận dụng ăn, ngủ, nghỉ ngơi, trừ giờ. Tất nhiên, vào những ngày không chạy, họ vẫn theo chế độ bình thường: “ăn ngày, ngủ vào ban đêm”.
Cùng một lao động nặng nhọc cũng là một nguyên nhân của tình trạng đáng buồn khiến rất nhiều tài xế nghiện thuốc lá.

Nhưng bất cứ điều gì tôi nói, tôi thấy người lái xe là người lái xe thực sự tốt. Nếu so với việc lái một chiếc xe 4 chỗ, việc đảo ngược chuồng trại là điều đáng sợ, với một chiếc xe dài 20m phải băng qua đường, uốn cong, trở lại một nhà kho chật hẹp … cũng thật đáng ngưỡng mộ.

Xem video clip dưới đây về tay lái lụa trên xe ô tô, bạn sẽ thấy kỹ năng của họ.

Điều tiết tải trọng đường

Tài xế container thường phải đối mặt với các hình phạt quá tải, đặc biệt với những người mang kẹp đôi 20 ‘.

Từ ngày 1 tháng 4 năm 2014, tất cả các cơ quan chức năng đã kiểm tra các phương tiện tải trên toàn quốc, đặc biệt là trên các tuyến quốc lộ quan trọng.

Về cơ bản, chính sách này được đồng ý, nhưng việc thực hiện chi tiết vẫn còn quá nhiều vấn đề đau đầu phát sinh. Dưới đây, tôi tóm tắt một số vấn đề được đề cập nhiều trên báo.

Xe chở hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, theo sự cho phép của cơ quan đăng ký, nhưng vẫn quá tải trên hầu hết các tuyến đường của Việt Nam. Vấn đề là, tại sao không nhập và đăng ký và không chạy.

Tải trọng của cây cầu không được đồng bộ, vì vậy chạy trên đường là được, nhưng đi qua cầu thì bị phạt. Câu hỏi là khi có đồng bộ hóa, không có cách nào để làm cho doanh nghiệp này khó khăn.

Tổng tải có thể không quá, nhưng nó có thể bị phạt vì quá tải trục. Đây là bó nhà để xe, bởi vì các container giao hàng hóa niêm phong chì niêm phong. Hàng hóa trong các container đóng ở một đầu rất có thể xảy ra, ví dụ như với máy móc. Khi cân bằng đầu trục, nó bị quá tải, bị phạt.

Với quy định này, các bên bị ảnh hưởng, chỉ một chút hoặc rất nhiều.

Chủ hàng là bên có “thiệt hại lớn nhất”, do chi phí vận chuyển tăng. Tôi cũng không rõ quan điểm rằng việc thắt chặt tải đang gây khó khăn cho việc kinh doanh chính xác. Trước đây họ đã quá tải, bây giờ mang tải đúng, rất khó. Vậy đâu là đúng, đâu là sai?

Chủ sở hữu cũng bị ảnh hưởng, bởi vì họ thường bị phạt và quá nhiều hàng hóa không hết. Cùng một lượng hàng hóa như trước đây, bây giờ không thể chạy kẹp đôi, phải sử dụng xe kéo 40 ‘mang theo cont 20, dẫn đến tình trạng thiếu xe. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều khiếu nại, nhưng trong tình hình hiện tại, chủ sở hữu của chiếc xe rõ ràng là người thụ hưởng nhiều hàng hóa và tăng giá (luật cung cầu).

Các công ty giao nhận cũng bị ảnh hưởng như nhau. Họ đứng giữa dịch vụ, bây giờ rất khó gọi xe để phục vụ khách hàng, phàn nàn, mất uy tín.

Một số người đi đường đã từng ăn trên đường cao tốc cũng bị ảnh hưởng, vì “doanh thu giảm”, họ không dám “nhận quà” vì sợ bị kiểm tra. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một nơi lỏng lẻo để kiểm tra, không tuân thủ các quy tắc đến nơi đó, có thể chạy cửa hoặc bỏ qua luật pháp, bác sĩ có cơ hội “gỡ gạc” ngay lập tức. Tôi hy vọng rằng quy định đã được thực hiện, nếu không được thực hiện thì hãy để lại cho các bên để tránh khó khăn.

Trước mắt, Nhà nước sẽ được hưởng lợi từ việc tăng tiền phạt, ít bị hỏng đường … Nhưng việc tăng chi phí vận chuyển khiến giá của các doanh nghiệp, dẫn đến hàng hóa kém cạnh tranh, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty. . Hiệu suất công ty kém, sẽ trả thuế ít hơn. Vì vậy, không biết làm thế nào có hại. Các nhà quy hoạch phải tính rằng, mọi người chỉ tuân theo các quy tắc.

Hy vọng với bài viết xe container là gì này sẽ giúp bạn có cái nhìn cận cảnh hơn và hiểu rõ hơn về loại xe này. Chúc các bạn có những kiến thước thật tuyệt vời và áp dụng trong công việc của mình.