Your search results

Xe container bao nhiêu số?

Posted by Tố Uyên on 7 Tháng Năm, 2019
| 0

Xe container bao nhiêu số? Không chỉ cần số mà cả xe tải cũng có hai công tắc điều khiển hộp số tới 18 bước.

Do yêu cầu tiết kiệm nhiên liệu và lực kéo lớn về trọng lượng của xe và hàng hóa, xe tải siêu nặng siêu lớn phải tích hợp hộp số tay. Nhưng hộp số tay trên xe tải không giống như một chiếc xe có tỷ lệ 5-6. Hộp số trên xe tải thường có khoảng 18 bánh răng với cơ cấu sang số phức tạp hơn.

Nếu bạn không phải là tài xế xe tải, thì dựa trên những điều cơ bản của wikihow, nếu bạn đang cần một chiếc xe tải, bạn cũng có thể ứng biến.

Phần 1: Tìm hiểu về cần số

Xe container bao nhiêu số?

1. Cần một chiếc xe tải khác với xe hơi

Phác thảo của loại rãnh và hướng chuyển động của cần số tương tự như của cần số thủ công, nhưng phức tạp hơn. Thiết kế có thể được coi là hộp số tay 5 cấp, nhưng với 4 tỷ số truyền khác nhau ở mỗi vị trí, như được hiển thị, do đó tổng số lên tới 18.

Cần số cũng có hai công tắc sang số được điều khiển bằng khí nén. Đầu tiên, nút A là một công tắc phạm vi kỹ thuật số và nút B chuyển đổi phạm vi thấp / cao của tỷ lệ cao / thấp ở mỗi cấp. Ngón trỏ điều khiển công tắc phạm vi kỹ thuật số trong khi ngón cái điều khiển công tắc cao / thấp.

2. Chỉ định số

Bản vẽ chi tiết thường có sẵn trên cần số để người lái xe xác định. Số cao và số thấp được phân biệt bằng các màu khác nhau và số ngược được biểu thị bằng chữ R.

Các số từ 1 đến 4 đơn giản như một chiếc ô tô, nhưng để vào số 5, người lái xe phải đẩy cần số sang vị trí 1 và lặp lại thao tác trên. Vị trí chồng chéo giữa 1-5, 2-6, 3-7 và 4-8.

Hãy nhớ rằng có tối đa 4 tốc độ khác nhau ở mỗi vị trí của cần số, nhưng chỉ có 2 tốc độ cho mỗi tốc độ. Ví dụ, khi nhập 1, trình điều khiển có thể điều chỉnh 1H và 1L tại vị trí đó, tương tự. Vị trí, nhưng ở cấp 5, bạn sẽ điều chỉnh thành 5H và 5L.

3. Thực hành

Để thành thạo, hãy nhớ vị trí của từng số mà không cần nhìn chằm chằm, người lái xe cần thực hiện nhiều bài tập trong khi xe đứng yên và tắt động cơ. Ngoài việc ghi nhớ vị trí của cần số, điều quan trọng là bạn phải thực hành ngón trỏ và ngón cái để điều khiển khéo léo công tắc kỹ thuật số và tỷ số truyền thấp / cao.

Phần 2: Các bước cụ thể

Phần 2: Các bước cụ thể

1. Khởi động xe

Bước lên góc xiên như bạn trên một chiếc xe sàn thông thường. Trượt cần số sang trái, đẩy cần số sang vị trí Lo và di chuyển cần số sang Lo-L. Đồng thời kiểm tra công tắc A để đảm bảo nó ở vị trí bánh răng thấp (trượt xuống) và nút B cũng ở vị trí L để khởi động xe.

2. Giảm ga và nhả ly hợp từ từ

Do đó, đối với xe tải có 18 độ cao, khi bánh ở tốc độ thấp, bộ ly hợp được giải phóng chậm và xe sẽ đi với tốc độ khoảng 16 km / h. Khi lái xe, chuẩn bị nhập số Lo-H.

Để chuyển sang Lo-H, chỉ cần nhấn bàn đạp (không bước lên sàn) và xoay công tắc ngón tay cái B sang vị trí High High.

3. Tới số 1

Khi xe đang lăn ở vị trí Lo-H, nó đã sẵn sàng để vào 1. Nhấn ly hợp (không phải trên sàn), đưa nút B về vị trí L, sau đó đẩy cần số sang N (mo) để nhả khớp. Nhấn lại ly hợp (trên sàn), di chuyển cần số sang vị trí 1, nhả ly hợp và hoàn thành ca ở tốc độ 1 L.

Thực hành này được gọi là ly hợp kép và cần phải được thực hiện theo thứ tự. Vì thực tế là có hai ca, không thể bước lên bàn đạp một lần. Cái thứ nhất là từ H đến L, và cái thứ hai là từ N đến 1.

4. Tiếp tục thực hiện một nửa chuỗi

Sau khi nhập thành công 1-L, đẩy ly hợp một lần nữa để đẩy công tắc B sang 1-H. Các số sau theo thứ tự 2-L, 2-H, 3-L, 3-H, 4-L và 4-H.

5. Di chuyển đến số 5

Khi bạn cần kết hợp cần số và hai công tắc, bạn có thể chuyển sang 5 nếu xe có đủ tốc độ. Sau khi chuyển từ 4-H, nhấn công tắc ly hợp B sang L và đẩy cần số sang N. Tại thời điểm này, ngón trỏ phải di chuyển công tắc A sang Cao và sau đó đẩy cần số vào vị trí. Vị trí ban đầu là 1, nhưng bây giờ xe biết rằng tài xế muốn vào số 5. Hoàn thành giai đoạn trên 5-L.

6. Tiếp tục

Các quy tắc để giữ các số 6, 7, 8 tăng từ 5-L lên 5-H và cao hơn tương tự như phạm vi thấp từ 1-4.

Phần 3: Xác định khi nào cần thay đổi

1. Sử dụng màu trên bảng điều khiển

Hầu hết các bảng điều khiển trong xe đều có màu, và vòng tua lý tưởng có thể được chuyển đổi thành 1.500 vòng / phút và màu hiển thị là màu xanh lá cây. Nếu tốc độ của xe vượt quá 1.700-2.100 vòng / phút, hãy chuyển ngay lập tức, trừ khi xe đang xuống dốc, hãy sử dụng phanh động cơ. Đây là khu vực màu vàng. Nếu phạm vi trên vòng này là màu đỏ.

Nếu tốc độ của xe là 1200 vòng / phút hoặc thấp hơn và sang số, động cơ sẽ quay mạnh hoặc thậm chí dừng lại.

2. Một số điều kiện

Khi đã quen với việc truyền tay, người lái sẽ cảm thấy khi nào mình sẽ vào hộp số một cách chính xác. Tuy nhiên, các quy tắc chung vẫn cần chú ý.

– Nếu bạn đang lái xe ở tốc độ 80 km / h trở lên, bạn nên mang theo số cao nhất.

– Để lại số 5 hoặc 6 khi rẽ trong điều kiện đường đô thị.

3. Về bánh răng khi lái xe chậm

Để đảm bảo xe có thể chạy trơn tru ở mọi tốc độ, vui lòng chuyển số khi giảm tốc. Để làm cho ổ đĩa trơn tru, điều chỉnh động cơ đến 1.400-1.600 vòng / phút và di chuyển cần số đến vị trí phù hợp với tốc độ lăn.

Và đó là bài viết xe container bao nhiêu số, thực tế thì nó có rất nhiều số thậm chi lên tới 18 số cho nên để lái được chiếc xe này cần phải học rất nhiều đấy nhé.

Xem thêm: Xe container là gì?