Your search results

Tại sao phải gắn phù hiệu xe tải?

Posted by Tố Uyên on 10 Tháng Ba, 2020
| 0

Tại sao phải gắn phù hiệu xe tải? Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mới mua xe tải hoặc đang sở hữu một xe tải nhỏ gia đình. Vậy nếu không có phù hiệu có bị phạt hay không, phạt bao nhiêu tiền?

Tại sao phải gắn phù hiệu xe tải?

Theo Nghị định số 86/2014 / Điều 3 của ND-CP:

Vận tải -Automobile đề cập đến việc vận chuyển hàng hóa bằng ô tô, hành khách tạo ra lợi nhuận, bao gồm cả dịch vụ vận chuyển với chi phí trực tiếp và dịch vụ vận chuyển không tính phí trực tiếp.

-Kinh doanh vận tải của bộ sưu tập trực tiếp là kinh doanh vận tải ô tô, bộ phận kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận chuyển và thu tiền vận chuyển trực tiếp từ khách hàng.

-Kinh doanh vận tải không tính phí trực tiếp là kinh doanh vận tải ô tô, bộ phận kinh doanh vừa thực hiện giai đoạn vận chuyển, ít nhất một giai đoạn khác đã được hoàn thành trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước vận chuyển thông qua doanh thu của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Vì vậy, trong trường hợp này, xe tải của gia đình bạn không phải là một chiếc xe sinh lãi.

Mặt khác, theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 86/2014 / ND-CP, các quy định liên quan đến lái xe, người điều hành vận tải và ô tô tham gia hoạt động kinh doanh vận tải, theo:

Áp dụng cho các phương tiện không có phù hiệu trước khi nghị định này có hiệu lực, phù hiệu được hoàn thành theo lộ trình sau:

Trước ngày 1 tháng 1 năm 2017, được sử dụng để thiết kế ô tô để vận chuyển hàng hóa với tải trọng từ 3,5 đến 7 tấn;

Trước ngày 1 tháng 7 năm 2018, ô tô được sử dụng để vận chuyển hàng hóa với trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Mặc dù xe tải của gia đình bạn có trọng tải dưới 3,5 tấn, nhưng nó không phải là xe thương mại, vì vậy bạn sẽ không cần phải đăng ký để gắn phù hiệu cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2018.

Cảnh sát giao thông xử phạt bạn là bất hợp pháp. Bạn có thể kháng cáo quyết định xử phạt hành chính cho sở cảnh sát giao thông hoặc cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Đây là những gợi ý của chúng tôi cho câu hỏi của bạn.

Lời chúc tốt đẹp nhất! Hy vọng bài viết đã giải đáp được cho bạn câu hỏi tại sao phải gắn phù hiệu xe tải rồi phải không nào. Hy vọng đem lại kiến thức bổ ích cho bạn.