Your search results

Bảng xuất nhập tồn hàng hóa hàng ngày

Posted by Tố Uyên on 12 Tháng Năm, 2019
| 0

Bảng xuất nhập tồn hàng hóa hàng ngày | Hình thức biểu mẫu xuất nhập khẩu hàng tồn kho và hình thức bảng quản lý hàng tồn kho đặc biệt quan trọng đối với kế toán kho và kinh doanh nói chung. Thông qua bảng tóm tắt này, kế toán có thể nắm bắt khối lượng xuất nhập khẩu hàng hóa, hàng tồn kho và tình hình nợ hàng tháng. Đồng thời, chủ doanh nghiệp cũng biết tình hình hàng tồn kho để đưa ra quyết định. Áp dụng quy định kinh doanh.

Dưới đây là hình thức của tệp excel (tệp quản lý kho excel) cho bất kỳ kho nào cần được doanh nghiệp tham khảo, bảng tính kho cũ và kiểm kê đầy đủ các cổ phiếu xuất nhập khẩu.

Mẫu bảng nhập tồn hàng hóa mới nhất

Mẫu bảng nhập tồn hàng hóa mới nhất

Mục đích: Để tính toán chính xác số lượng hàng hóa tồn kho, sản phẩm, vật tư và công cụ. Danh sách hàng tồn kho là một cơ sở quan trọng để điền vào thẻ kho, dữ liệu kế toán, xác định tình trạng của hàng hóa và trách nhiệm của các bên trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Nếu hàng hóa được nhập từ bên ngoài, vui lòng chia biên lai của kho thành hai. Người quản lý kho giữ một bản sao để điền vào thẻ kho và sau đó giao cho bộ phận kế toán, một trong số đó vẫn còn trong văn phòng bỏ phiếu. Nếu hàng hóa là hàng hóa tự sản xuất gồm 3 bản, bản thứ 3 sẽ được giao cho đơn vị giao hàng. Một chữ ký đầy đủ là cần thiết để nhập kho.

Mẫu danh mục hàng hóa – biên nhận

Mục đích: Theo dõi số lượng hàng hóa và các mặt hàng được vận chuyển từ hoặc chuyển đến các bộ phận khác của doanh nghiệp. Đặt giá sản phẩm dựa trên chi phí của lệnh phát hành hàng tồn kho. Chỉ hàng hóa được ghi trong hồ sơ giao hàng có thể được gỡ bỏ khỏi kho, giúp kiểm soát chặt chẽ quá trình lưu thông, do đó giảm tổn thất không cần thiết.

Thông thường, phiếu giao hàng sẽ được lập thành 3 bản, một trong số đó sẽ được lưu trong phần lập hóa đơn. Vui lòng liên hệ với 2 chủ cửa hàng để điền vào thẻ kho và chuyển cho kế toán. Liên hệ với người nhận hàng 3.

Mẫu xuất – Nhập – Bảng kiểm kê (Mẫu quản lý kho của Excel)

Hàng tồn kho Nhập và xuất bảng kiểm kê tệp excel để nhập tất cả thông tin về hoạt động kho.

Mẫu xuất - Nhập - Bảng kiểm kê (Mẫu quản lý kho của Excel)

Mẫu bảng nhập khẩu và xuất khẩu mẫu thường đi kèm với hàng tồn kho, hàng tồn kho, báo cáo xuất nhập khẩu, thông tin sản phẩm, v.v. Thông thường, mẫu báo cáo hàng tồn kho sẽ được tổ chức thành một tệp excel. Trung có một số bảng tính được liên kết bởi các công thức, vì vậy thuận tiện nhất để theo dõi việc nhập và xuất hàng hóa.

Không có tiêu chuẩn chung cho mẫu xuất nhập khẩu chứng khoán hàng ngày. Phụ thuộc vào bản chất và nhu cầu của doanh nghiệp xây dựng các tài liệu phù hợp. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tải xuống các tệp excel hiện có để nhập và chỉnh sửa sau này.

Đối với các công ty có kho

Nhập và xuất tệp trong excel là rất phổ biến. Nó chứa thông tin cần thiết cho cửa hàng / doanh nghiệp, chẳng hạn như chi tiết sản phẩm, tổng số lượng nhập khẩu và xuất khẩu, số lượng hàng tồn kho, vv trong một khoảng thời gian cụ thể. Tuy nhiên, hạn chế này chỉ áp dụng đối với hàng tồn kho quá mức của các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có điều kiện này.

Đối với các công ty có nhiều kho

Đối với các công ty có nhiều kho, quy trình quản lý sẽ phức tạp hơn và các tệp excel được sử dụng để quản lý hàng tồn kho xuất nhập khẩu sẽ cần phải gần hơn. Bao gồm các kho lưu trữ nhỏ và các kho tổng hợp, vì vậy dữ liệu phù hợp và nhất quán. Đối với tệp mẫu này, đảm bảo chọn Xem lại ProtectSheet trước khi sử dụng mật khẩu của bạn.

Kiểm soát kho bãi và nhập kho là các giai đoạn rất quan trọng trong hoạt động kho. Con số chính xác sẽ giúp quá trình lưu trữ và theo dõi hàng hóa trở nên mượt mà và mượt mà hơn. Do đó, chủ cửa hàng và kế toán cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về nhập kho và lưu trữ trước. Đầu tiên, viết tất cả các thông tin trong kho và biên lai. Thứ hai, theo dõi và cẩn thận nhập báo cáo hàng tồn kho.

Để giảm khối lượng công việc của kế toán và giảm thiểu sai sót, khuyến nghị cho các công ty lớn (hơn 1000 mã sản phẩm) là sử dụng phần mềm theo dõi xuất nhập khẩu chuyên dụng thay vì excel hoặc liên hệ với bộ phận cho thuê kho luôn chịu trách nhiệm xuất nhập khẩu. . Báo cáo xuất khẩu. Điều này sẽ làm cho việc quản lý của bạn hiệu quả và chính xác hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của việc quản lý hàng tồn kho qua Excel

Quản lý hàng tồn kho chưa bao giờ dễ dàng hơn, nhưng nó không khó lắm. Điều quan trọng là chọn đúng phương pháp. Hiện nay, hàng tồn kho được quản lý bởi excel được nhiều người ưa chuộng, cả thực tế và kinh tế. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm này, quản lý xuất nhập khẩu excel vẫn còn nhiều thiếu sót. Do đó, trước khi quyết định quản lý hàng hóa thông qua excel hoặc sử dụng phần mềm chuyên dụng, bạn cần suy nghĩ kỹ!

Quản lý lợi thế hàng tồn kho trong Excel

Đơn giản và dễ sử dụng: Các thao tác nhập Excel ít phức tạp hơn. Miễn là bạn hiểu những điều cơ bản về sử dụng và cẩn thận khi gõ, bạn sẽ nhận được kết quả chính xác.

Dễ dàng tìm thấy các tệp mẫu excel: Hiện tại, có rất nhiều biểu mẫu quản lý kho excel có sẵn trên Internet với các công thức và chức năng hoàn chỉnh. Vì vậy, bạn không phải lãng phí thời gian để thiết kế và xây dựng các công thức như bạn đã làm trước đây. Bạn chỉ cần tìm kiếm và chọn mẫu theo dõi hàng tồn kho phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn và sau đó điều chỉnh cho phù hợp.

Không có chi phí: Có thể nói rằng đây là lợi thế chính của quản lý hàng tồn kho excel. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thực sự không cần sử dụng phần mềm quản lý (chi phí cao hơn). Do đó, tệp excel trở thành một giải pháp hữu ích và kinh tế.

Nhược điểm khi quản lý kho trong Excel

Dễ bị lỗi: Tất cả các mục nhập dữ liệu trên Excel được thực hiện thủ công. Do đó, nếu người nhập dữ liệu không cẩn thận, anh ta có thể nhập dữ liệu không chính xác, dẫn đến đường phát hiện không chính xác.

Bảo mật không cao: bất kỳ ai có tệp excel đều có thể chỉnh sửa dữ liệu. Nếu không may, rất khó để kẻ xâm nhập xác định ai đang làm việc này trên phần mềm.

Nếu mã sản phẩm quá lớn, rất khó quản lý: tệp excel chỉ phù hợp với một số lượng nhỏ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi mã sản phẩm đạt đến vài nghìn, việc quản lý và theo dõi hàng tồn kho dựa trên excel trở nên khó khăn hơn và dễ bị lỗi hơn. Các tập tin cũng nặng và tốc độ tải chậm hơn.

Quản lý Excel xem xét hàng tồn kho

Người dùng xuất và nhập báo cáo từ tệp excel cần biết cách sử dụng excel cơ bản và thậm chí nhanh chóng phát hiện và xử lý lỗi một cách trôi chảy. Các chức năng cơ bản được làm chủ bao gồm Sum, Sumif, If, Countif, HLookup, VLookup, v.v.

Vì việc nhập và xuất quản lý tệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc theo dõi điều kiện kinh doanh và trạng thái kinh doanh, bạn cần đặt mật khẩu cho tệp excel. Ngoài ra, các ô công thức cũng cần phải được khóa.

Chỉ chuyển các tệp quản lý kho lưu trữ Excel cho nhân viên có trách nhiệm và đáng tin cậy để nhập và quản lý dữ liệu

Luôn đảm bảo rằng tệp được lưu sau khi nhập để tránh hỏng máy hoặc mất điện đột xuất.